Thuốc ngủ Seduxen 5mg

Seduxen là thuốc gì?

Seduxenthuốc ngủ cực mạnh thuộc nhóm thuốc an thần gây ngủ, ức chế thần kinh trung ương, có thành phần chính là Diazepam tạo giấc ngủ từ 7-8h như giấc ngủ sinh lý bình thường.

seduxen
Hình ảnh: thuốc ngủ seduxen

Thuốc ngủ Seduxen giá bao nhiêu?

Seduxen 5mg có giá trên thị trường rất chênh lệch, giao động khoảng từ 320.000 đồng 1 vỉ đến 450.000 đồng 1 vỉ tùy từng nhà cung cấp.

Nếu có nhu cầu mua bạn có thể liên hệ 098 572 9595

Mua thuốc ngủ Seduxen 5mg ở đâu?

Các nhà thuốc đủ lớn đủ tiêu chuẩn của Bộ Y Tế cấp phép có bán thuốc ngủ Seduxen 5mg tuy nhiên bệnh nhân cần phải có đơn của bác sĩ mới mua được!

Vì sao khó mua thuốc ngủ?

Thời kỳ hiện đại, stress diễn ra quá nhiều, việc lạm dụng thuốc ngủ để tự tử là vấn đề báo động lớn.

Sử dụng thuốc ngủ seduxen quá liều gây nguy hiểm cho tính mạng, nếu không cứu chữa kịp thời bệnh nhân sẽ mất mạng rất nhanh.

Thực tế thì việc sử dụng thuốc quá liều gây ảnh hưởng đến tính mạng là điều hiển nhiên tuy nhiên, đối với thuốc ngủ lại dễ cướp tính mạng nhanh nhất nên cơ quan pháp lý đã đưa ra các chế tài nhằm ngăn cản việc này lại.

Liều dùng – cách dùng

Seduxen chỉ dùng theo kê đơn của bác sỹ. Liều dùng tùy thuộc vào từng cá thể, tình trạng và đáp ứng lâm sàng của bệnh nhân; do đó cần tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ. Do có sự khác biệt rất lớn giữa phản ứng của các bệnh nhân, khuyến cáo nên bắt đầu điều trị với liều hơp lý thấp nhất, sau đó tăng dần liều đến mức liều hiệu quả thấp nhất vẫn cho dung nạp tốt.

Liều hàng ngày nên chia làm 2-4 lần tùy theo nhu cầu từng bệnh nhân. Nói chung nên dùng 2/3 liều hàng ngày vào buổi tối.

Dưới dây là các mức liều khuyến cáo:

Người lớn: Liều trung bình hàng ngày 5-15 mg (1-3 viên).

Liều đơn không được vượt quá 10 mg.

Tình trạng lo âu, lo âu do tâm thần vận động, bồn chồn: Liều đơn thông thường là 2,5-5 mg (1/2-1 viên). Liều hàng ngày thường từ 5-20 mg.

Điều trị bổ trợ cho trạng thái co giật: Liều đơn thông thường là 2,5-10 mg (1/2-2 viên), 2-4 lần mỗi ngày.

Điều trị mê sảng trong cai rượu: Liều khởi đầu thông thường là 20-40 mg mỗi ngày (4-8 viên), liều duy trì là 15-20 mg (3-4 viên) mỗi ngày.

Điều trị tình trạng co cứng, cứng đơ: 5-20 mg (1 -4 viên) mỗi ngày.

Với người cao tuổi và người ốm yếu, bệnh nhân giảm chức năng gan, thời gian bán thải của Seduxen có thể kéo dài hơn. Nên dùng liều thấp nhất, xấp xỉ bằng nửa liều thông thường sau khi đã cân nhắc dung nạp của bệnh nhân.

Liều dùng cho trẻ em cân được tính toán cho từng cá thể dựa trên các yếu tố: tuổi, mức độ trưởng thành, tình trạng toàn thân và đáp ứng cá thể.

Liều khỏi đầu thông thường cho trẻ em là 1,25-2,5 mg mỗi ngày, chia làm 2-4 Iần theo nhu cầu. Có thể tăng hoặc giảm liều sau khi đánh giá về đáp ứng lâm sàng.

Có thể uống thuốc không cần tính đến thời gian ăn.

Nếu bạn lỡ dùng Seduxen nhiều hơn số lượng mà bác sĩ đã kê toa, bạn cần gặp bác sĩ hoặc dược sĩ ngay.

Nếu bạn đã lỡ quên không uống thuốc thì không được uống bù gấp đôi vào lần kế tiếp, vì làm như vậy có thể dẫn đến quá liều.

Nguồn tham khảo:

  • Seduxen – Thuốc biệt dược, công dụng , cách dùng – VN-5465-01: https://www.luuanh.com/san-pham/seduxen
  •  Thuốc ngủ seduxen: Những điều cần lưu ý khi sử dụng: https://trungtamthuoc.com/n/thuoc-ngu-seduxen-nhung-dieu-can-luu-y-n901.html
  • Diazepam: https://nhathuocngocanh.com/thuoc-diazepam-thuoc-an-than-co-tac-dung-keo-dai/
Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *