Thuốc Bluemoxi là thuốc gì? giá bao nhiêu? có tác dụng gì?

Nhiều người thắc mắc Thuốc Bluemoxi là thuốc gì? giá bao nhiêu? có tác dụng gì? trong bài viết này Dược Liệu Việt Nam xin chia sẻ thông tin chi tiết.

THÀNH PHẦN

Mỗi viên nén bao phim BLUEMOXI chứa:

Moxifloxacin hydrochloride 436,8mg Tương đương với moxifloxacin 400 mg

Tá dược: Mannitol, magnesium stearate, colloida anhydrous silica, croscarmellose sodium, microcrystalline cellulose, opadry pink

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Viên nén bao phim hình thuôn dài, màu đỏ

Đóng gói: Hộp 1 vỉ X 7 viên

Thuốc BLUEMOXI giá bao nhiêu?

Giá BLUEMOXI : 400.000 đồng/ 1 Hộp 7 viên

Mua BLUEMOXI ở đâu?

BLUEMOXI bán tại Nhà thuốc Ngọc Anh, hotline 098 572 9595, chúng tôi giao hàng toàn quốc, trả tiền khi nhận hàng

CHỈ ĐỊNH

• Điều trị bệnh nhiễm khuẩn xoang cấp do các vi khuẩn nhạy cảm: Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae, Moraxella catarrhalis.

Do kháng sinh fluoroquinolon, trong đó có moxifloxacin liên quan đến phản ứng có hại nghiêm trọng (xem mục Cảnh báo và thận trọng) và viêm xoang cấp tính do vi khuẩn một số bệnh nhân có thể tự khỏi, chỉ nên sử dụng moxifloxacin cho những bệnh nhân không có lựa chọn điều trị khác thay thế.

• Đợt cấp của viêm phế quản mạn tính gây ra bởi Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae, Haemophilus parainfluenzae, Klebsiella pneumoniae, Staphylococcus aureus hoặc Moraxella catarrhalis.

Do kháng sinh fluoroquinolon, trong đó CO moxifloxacin liên quan đến phản ứng có hại nghiêm trọng (xem mục Cảnh báo và thận trọng) và đợt nhiễm khuẩn cấp của viêm phế quản mạn tính ở một số bệnh nhân có thể tự khỏi, chỉ nên sử dụng moxifloxacin cho những bệnh nhân không có lựa chọn điều trị khác thay thế.

• Viêm phổi mắc phải tại cộng đồng mức độ từ nhẹ và vừa do các vi khuẩn Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae, Mycoplasma pneumoniae, Chlamydia pneumoniae hoặc Moraxella catarrhalis.

• Nhiễm khuẩn da và tổ chức dưới da do Staphylococcus aureus và Streptococcus pyogenes.

• Thuốc có hiệu quả trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn da như: Áp xe dưới da không biến chứng, đinh nhọt, chốc lở và viêm mô tế bào.

CÁCH DÙNG

Dùng đường uống

Liều thường dùng ở người lớn: 400mg/ngày, uống 1 lần Thời gian điều trị:

• 5 ngày với đợt cấp của viêm phế quản mạn tính;

• 10 ngày với người bệnh nhiễm khuẩn xoang cấp;.

• 7-14 ngày với viêm phổi mắc phải tại cộng đồng mức độ nhẹ và vừa;

• 7-21 ngày với nhiễm khuẩn da và tổ chức dưới da Liều dùng với người suy thận và suy gan:

Không cần thay đổi liều với người suy thận, suy gan nhẹ và vừa ở người cao tuổi. Moxifloxacin chưa được nghiên cứu ở người suy thận đang chạy thận nhân tạo hoặc người suy gan nặng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

• Người có tiền sử quá mẫn với moxifloxacin, hoặc các kháng sinh quinolon khác, hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc

• Người có tiền sử QT kéo dài và đang sử dụng các thuốc chống loạn nhịp tim nhóm IA (quinidin, procainamid), nhóm III (amiodaron, sotalol).

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Thường gặp, ADR>1/100

Tiêu hóa: nôn, ỉa chảy, giảm amylase Thần kinh: chóng mặt Gan: Giảm/tăng bilirubin Thận: Tăng albumin huyết thanh

Hô hấp: Giảm P02 ít gặp, 1/1000<ADR<1/100

Tiêu hóa: Đau bụng, khô miệng, khó tiêu, rối loạn vị giác thường ở mức độ nhẹ

Thần kinh: Đau đầu, co giật, trầm cảm, lú lẫn, run rẩy, mất ngủ, bồn chồn, lo lắng, ngủ gà

Da: Ngứa, ban đỏ

Sinh hóa: Tăng amylase, lactat dehydrogenase

Cơ xương: Đau khớp, đau cơ

Hiếm gặp, ADR<1/1000

Điện tâm đồ: Khoảng QT kéo dài

Đứt gân: Achille và các gân khác ỉa chảy do c. difficile

Thần kinh: Ảo giác, rối loạn tầm nhìn, suy nhược.

TƯƠNG TÁC

• Một số thuốc làm giảm hấp thu moxiíloxacin như các thuốc kháng acid, các chế phẩm có chứa sắt, kẽm, sucralfat, multivitamin, thực phẩm chức năng có chứa ion sắt hoặc magnesi và dung dịch uống hỗn họp của didanosin với các thuốc kháng acid.

• Khi dùng cùng warfarin, moxifloxacin làm tăng tác dụng chống đông máu, thời gian prothrombin kéo dài, tăng chỉ số INR, vì vậy phải theo dõi thời gian prothrombin và tình trạng đông máu khi dùng moxifloxacin đồng thời với warfarin

• Các thuốc chống viêm không steroid khi dùng cùng moxiíloxacin có thể tăng nguy cơ kích thích thần kinh trung ương và co giật.

• Nguy cơ cho gân có thể tăng lên khi dùng đồng thời với corticosteroid, người cấy ghép tạng hoặc người bệnh trên 60 tuổi

• Cộng hưởng tác dụng gây khoảng QT kéo dài khi dùng moxifloxacin với các thuốc: Cisaprid, erythromycin, thuốc chống trầm cảm 3 vòng, thuốc chống loạn thần.

• Tránh dùng đồng thời moxiíloxacin với các thuốc sau: Artemether, BCG, dronedaron, pimozid, lumefantrin, nilotinib, quinin, tetrabenazin, thioridazin, toremifen, vandetanib, vemurafenib, ziprosidon

• Moxifloxacin có thể làm tăng tác dụng của BCG, mycophenolat, sulfonylure

THẬN TRỌNG

Thận trọng chung:
• Độ an toàn và hiệu quả sử dụng toàn thân chưa được xác định đối với trẻ em dưới 18 tuổi do trên thực nghiệm cho thấy thuốc có thể gây thoái hóa sụn ở khóp chịu trọng lực

• Do moxifloxacin có thể gây ra khoảng QT kéo dài trên điện tâm đồ, nên cần thận trọng khi dùng thuốc moxifloxacin cùng với một số thuốc khác có thể gây ra khoảng QT kéo dài như cisaprid , erythromycin, thuốc chống trầm cảm 3 vòng, thuốc chống loạn thần. Cũng nên thận trọng khi sử dụng moxifloxacin ở người bệnh có rối loạn nhịp tim như nhịp chậm và thiếu máu cục bộ cơ tim cấp

• Thận trọng khi sử dụng moxifloxacin ở người bệnh có bệnh lý thần kinh trung ương như xơ vữa động mạch não nặng, động kinh, vì có thể gây cơn co giật.

• Các phản ứng có hại nghiêm trọng có khả năng không hồi phục và gây tàn tật, bao gồm viêm gân, đứt gân, bệnh lý thần kinh ngoại biên và các tác dụng bất lợi trên thần kinh trung ương.

• Các kháng sinh nhóm fluoroquinolon có liên quan đến các phản ứng có hại nghiêm trọng có khả năng gây tàn tật và không hồi phục trên các hệ cơ quan khác nhau của cơ thể. Các phản ứng này có thể xuất hiện đồng thời trên cùng bệnh nhân. Các phản ứng có hại thường được ghi nhận gồm viêm gân, đứt gân, đau khớp, đau cơ, bệnh lý thần kinh ngoại vi và các tác dụng bất lợi trên hệ thống thần kinh trung ương (ảo giác, lo âu, trầm cảm, mất ngủ, đau đầu nặng và lú lẫn). Các phản ứng này có thể xảy ra trong vòng vài giờ đến vài tuần sau khi sử dụng thuốc. Bệnh nhân ở bất kỳ tuổi nào hoặc không có yếu tố nguy cơ tồn tại từ trước đều có thể gặp những phản ứng có hại trên.

• Ngừng sử dụng thuốc ngay khi có dấu hiệu hoặc triệu chứng đầu tiên của bất kỳ phản ứng có hại nghiêm trọng nào. Thêm vào đó, tránh sử dụng các kháng sinh nhóm fluoroquinolon cho các bệnh nhân đã từng gặp các phản ứng nghiêm trọng liên quan đến fluoroquinolon.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú:

Thời kỳ mang thai: Vì nguy cơ ảnh hưởng đối với thai nhi rất lớn, do đó không sử dụng moxifloxacin khi đang mang thai

Thời kỳ cho con bú: Thực nghiệm trên chuột cống cho thấy moxifloxacin phân bố vào trong sữa, do đó không dùng tệ- moxifloxacin cho người đang cho con bú vì thuốc có thể gây tác hại cho trẻ nhỏ. Trong những trường họp cần thiết phải dùng moxifloxacin, sau khi đã cân nhắc lợi ích – nguy cơ, thì cần ngừng cho con bú trong thời gian dùng thuốc.

Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng vận hành máy móc

Lái tàu xe, ngưòi làm việc trên cao và các trường hợp khác: Thận trọng khi dùng cho người vận hành máy móc, lái tàu xe, người làm việc trên cao và các trường họp khác vì thuốc có thể gây đau đầu, ngủ gà.

KHUYẾN CÁO

CẦN LÀM GÌ KHI MỘT LẦN QUÊN KHÔNG DÙNG THUỐC.

• Không nên dùng một liều gấp đôi để bù cho liều đã quên.

• Khi một lần quên không dùng thuốc thì nên dùng liều đó ngày khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với thời điểm uống liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua liều đã quên và tiếp tục dùng theo liệu trình bình thường.

CẰN BẢO QUẢN THUỐC NÀY NHƯ THỂ NÀO.

Nơi khô mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°c

NHỮNG DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG KHI DÙNG THUỐC QUÁ LIỀU.

Hiện chưa có báo cáo về dùng quá liều moxifloxacin

CẦN PHẢI LÀM GÌ KHI DÙNG THUỐC QUÁ LIỀU KHUYẾN CÁO.

Hiện chưa có báo cáo về dùng quá liều moxifloxacin

KHI NÀO CẦN THAM VẤN BÁC SỸ, DƯỢC SĨ

Khi có dấu hiệu bất thường thì liên hệ với bác sỹ hoặc dược sĩ.

HẠN DÙNG CỦA THUỐC.

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nhà SẢN XUẤT.

BLUEPHARMA- INDUSTRIA FARMACEUTICA, S.A. (FAB.COIMBRA)
São Martinho do Bispo 3045-016 Coimbra, Bồ Đào Nha

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *