Cây Thông Đất

Giới thiệu về cây Thông Đất

Thông đất (danh pháp khoa học: Lycopodiella cernua) là một loài thực vật có mạch trong Họ Thạch tùng. Loài này được (L.) Pic. Serm. mô tả khoa học đầu tiên năm 1968.

Còn có tên gọi khác là thạch tùng thân gập, nghiêng, râu rồng.

cây Thông Đất
Hình ảnh: cây Thông Đất

Phân bố

Cây thông đất là loài cây mọc rất phổ biến ở các rừng thưa ở nước ta ưa sáng, chịu được hạn, chịu nóng ở nhiều nơi thuộc các độ cao khác nhau….

Tác dụng cây thông đất

– Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh teo não.
– Giúp nuôi dưỡng não bộ, cải thiện tình trạng sa sút trí nhớ ở người già.
– Ngăn chặn quá trình oxy hóa, thoái hóa dây thần kinh trung ương.
– Hỗ trợ điều trị viêm gan, phong thấp.

thông đất

Cây thông đất qua các công trình nghiên cứu

– Năm 1948, khoa học Trung Quốc tìm thấy hoạt chất chính trong thông đất là Huperzine A, chất này có khả năng dẫn truyền dây thần kinh, nuôi dưỡng các tế bào não và ngăn chặn sự suy giảm trí nhớ hay teo não.

– Theo kết quả báo cáo trong nghiên cứu của Hoa Kỳ đã chứng minh trên 58% trong tổng số 50 bệnh nhân được thử nghiệm lâm sàng, kết quả là bệnh nhân cải thiện trí nhớ, nhận thức sau hơn 10 ngày sử dụng 0,2 mg Huperzine A có trong thông đỏ.

Cách chế biến cây thông đất hỗ trợ điều trị bệnh teo não

Sử dụng để phòng ngừa và điều trị căn bệnh teo não rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 5g khô hay từ 1-2 nhánh thông đất tươi nấu với nước uống hàng ngày sẽ dần hồi phục. Đồng thời, bệnh nhân có thể kết hợp với một số các thảo dược khác để tăng khả năng điều trị bệnh.

Ngày viết:

One thought on “Cây Thông Đất

  1. Bùi quốc Hải says:

    Bố tôi bị tai biến não, nằm liệt .Tôi được bạn bè giới thiệu dùng cây thông đất , cây thành ngạnh và lá dâu tằm cùng sắc uống hàng ngày tác dụng sẽ rất tốt. Vậy xin hỏi trung tâm như vậy có đúng không ? Nếu dùng chung được 3 vị trên thì dùng theo tỷ lệ như thế nào ? Xin trân trọng cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *