Cẩm nang nhận biết cây thuốc

Cẩm nang nhận biết cây thuốc gồm 100 loài cây thuốc được xây dựng với mục đích giúp sinh viên nhận thức cây thuốc dễ dàng, chính xác và thuận tiện hơn.

Các cây thuốc được lựa chọn trên cuốn cẩm nang dựa trên danh mục cây thuốc cần nhận thức trong chương trình học tập môn Thực Vật Dược, có bổ sung các cây thuốc trong danh mục Thuốc thiết yếu lần VI (năm 2013).

cây thuốc
Hình ảnh minh họa cây thuốc

Nội dung trình bày với mỗi cây thuốc trong cẩm nang bao gồm:

  1.  Tên thường dùng
  2.  Tên khoa học
  3.  Họ, kèm theo tên họ tiếng Việt
  4.  Tên khác (bao gồm cả các tên cây bằng tiếng các dân tộc ở Việt Nam, tên Tiếng Anh, tên tiếng Lào, tên tiếng Campuchia, tên tiếng Trung Quốc nếu có).
  5.  Đặc điểm nhận dạng
  6.  Ghi chú: Các thông tin về cây độc, danh mục thuốc thiết yếu lần VI, Sách đỏ Việt Nam (năm 2007)
  7.  Ảnh màu: Phần ảnh màu cây thuốc bao gồm nhiều ảnh, kèm theo ảnh hoa, quả (nếu có) và ảnh chụp các đặc điểm để dễ nhận biết, phân biệt các loài với nhau.

Mục đích biên soạn cẩm nang nhận thức cây thuốc:

Không phải lúc nào sinh viên cũng có thể vào vườn thực tập để thực tập nhận thức cây thuốc, cũng như không phải lúc nào cũng có người hướng dẫn đi kèm. Một cuốn cẩm nang nhận thức cây thuốc với đầy đủ thông tin, hình ảnh màu cũng như ghi chú các đặc điểm dễ nhận biết hy vọng sẽ giúp sinh viên tiện lợi, chủ động thời gian trong học tập.

Mong được sự đóng góp và phê bình từ cộng đồng

Trong quá trình biên soạn, mặc dù rất cố gắng nhưng không thể tránh khỏi những khiếm khuyết. Chúng tôi rất mong được ý kiến đóng góp và phê bình của các đồng nghiệp và các bạn sinh viên để sửa chữa được hoàn thiện hơn.

Link tải về phiên bản PDF: Cẩm-nang-nhận-biết-cây-thuốc

Xem thêm tin tức nhanh tại: https://60giayonline.com/

Hà Nội, tháng 3 năm 2016.

Các tác giả.

 

 

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *